Mặt bích là gì? Mặt bích có bao nhiêu loại?

Mặt bích là phụ kiện thép có tính ứng dụng vô cùng quan trọng, chúng có chức năng là liên kết các đường ống với nhau, đây là phụ kiện không thể thay thế trong đường ống nước hiện nay.

Mặt bích thép là gì?

Mặt bích thép là một vòng thép có ren hoặc đúc, chúng thường có hình tròn để phù hợp nhất với các đầu của thép ống. Các mặt bích thép liên kết với nhau bằng bắt vít và liên kết các đường ống lại với nhau bằng cách vặn ren hoặc hàn đầu ống.

Mặt bích có bao nhiêu loại?

Mặt bích hiện nay có mặt bích cổ hàn, mặt bích trượt, mặt bích mù, mặt bích ren, mặt bích khớp nối. Dưới đây là các khái niệm và mô tả các sản phẩm mặt bích phổ biến hiện nay:

Mặt bích cổ hàn

Mặt bích cổ hàn là phụ kiện thép phổ biến nhất hiện nay, mặt bích có phần vát lồi lên để liên kế với bên trong lòng ống, với sự liên kết này giúp cho đường ống được ín hơn, và mặt bích này thường được sử dụng trong các đường ống có áp suất cao.

Mặt bích trượt

Mặt bích trượt khác hoàn toàn so với mặt bích cổ hàn, khi chúng liên kết với đường kính cổ trong và cổ ngoài của đầu thép ống. Với thiết kế mặt bích như vậy sẽ giúp cho các thợ hàn đầu ống đơn giản hơn trong quá trình thao tác hàn.

Mặt bích mù

Mặt bích mù hay còn được gọi là mặt bích đặc, đây là loại mặt bích kín, không có lỗ kết nối với bên trong hoặc bên ngoài đường kính ống. Tác dụng của mặt bích mù đấy chính là ngăn chặn chất lỏng hoặc khí đi qua, vì thế nên mặt bích mù thường được sử dụng ở phần cuối của đường ống.

Mặt bích ren

Mặt bích ren là mặt bích có ren ở phần bên trong hoặc phần bên ngoài của mặt bích. Mặt bích ren có ứng dụng khá hẹp vì không phổ biến ở các ống có đường kính lớn. Tuy nhiên ưu điểm của mặt bích ren đấy chính là thao tác lắp đặt đơn giản, không cần đến máy hàn, mà chỉ cần lắp mặt bích vào đầu ống và sử dụng thao tác đơn giản để ren của mặt bích khớp với ren của đầu ống. Ứng dụng lớn nhất của mặt bích ren là sử dụng trong các loại ống khí nén.

Mặt bích khớp nối

Mặt bích khớp nối thường được ứng dụng ở trường hợp thường xuyên phải tháo ra lắp lại để kiểm tra sự kết nối. Sử dụng mặt bích này cho phép xoay khớp vòng qua đầu ống để bắt vít chính xác nhất.

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm mặt bích thép là gì? và các loại mặt bích thép phổ biến hiện nay trên thị trường. Ngoài cung cấp phụ kiện thép các loại công ty chúng tôi còn cung cấp chính các sản phẩm như: thép ống đen, thép ống mạ kẽm các loại của nhiều nhà máy khác nhau với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Để được báo giá sớm nhất các sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0983 436 161.

Tin Liên Quan