Thép ống là gì? Thép ống có mấy loại?

Thép ống là gì?

Thép ống là nguyên liệu thép ở dạng trụ tròn, sản phẩm tạo thành nhờ được hàn liền mạch hoặc hàn dọc theo chiều dài của ống. Thép ống còn được gọi bằng tên khác là: ống thép, sắt ống, thép ống tròn….

Thép ống có mấy loại?

Hiện tại trên thị trường có 5 loại ống thép được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng và các ngành nghề khác:

Ống mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm thép ống đen sau quá trình xửa lý bề mặt sẽ được nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng. Lớp mạ này có tác dụng bảo vệ lớp thép bên trong khỏi tình trạng bị ăn mòn và hạn chế sự hình thành lớp oxi hóa rỉ sét trên bề mặt nguyên liệu. Đây là sản phẩm được sử dụng ngoài trời, khu vực dễ bị ăn mòn.

Ống thép vuông, chữ nhật

Hay còn được gọi là thép hộp vuông, chữ nhật. Ống thép vuông, chữ nhật thường hay sử dụng để làm giàn giáo, xà gồ khung mái nhà và nhà thép tiền chế.

Ống tôn mạ kẽm

Còn được gọi là thép ống mạ kẽm thường, thép ống tôn mạ kẽm. Thường được sử dụng để làm đường ống luồn cáp, ứng dụng trong ngành công nghiệp dân dụng, gia dụng.

Ống thép đúc

Hay còn gọi là thép ống liền mạch, ống được đúc từ khuôn và không có đường hàn. Có đường kính từ 21 – 700mm và ứng dụng chính của nguyên liệu này là để dẫn khí nén, dẫn dầu.

Thép ống đen

Là nguyên liệu thép ống cơ bản, có mối hàn bên trong, bề mặt nguyên liệu có màu đen hoặc là xanh đen. Ống đen rất đa dạng về kích thước, độ dày thế nên ống cũng rất đa dạng về ứng dụng.

Ưu điểm của thép ống là gì?

Thép ống có nhiều loại, nhiều kích thước, đa dạng về xuất xứ cũng như nhà máy sản xuất. Thế nên ống cũng có nhiều những ưu điểm vượt trội như sau:

① Khả năng chịu áp lực tốt đối với thép ống đúc, không dễ bị biến dạng khi có tác động ngoại lực, độ bền và độ cứng cao.
② Tuổi thọ của thép ống cũng rất cao và tùy thuộc đó là loại ống gì.
③ Ống thép hàn có trọng lượng tương đối nhẹ thế nên rất dễ lắp đặt và thi công
④ Phí bão dưỡng thép ống thấp.

Mua thép ống giá rẻ tại Hà Nội ở đâu

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 của Hòa Phát, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thép ống và thép hộp của nhà máy. Ngoài ra chúng tôi cũng là đại lý của nhà máy sản xuất thép lớn trong nước, cũng như nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm ống thép đúc. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 ngay hôm nay để có giá tốt nhất.

Tin Liên Quan